Tôm hùm bông: Một nét tinh hoa của nền ẩm thực đương đại

Nhà hàng hải sản Bonn Appetit Hạ Long

Ánh sáng hào quang của nền ẩm thực Việt đang tỏa sáng rực rỡ và vươn mình ra thế giới. Nếu như trước đây những món ăn thượng hạng mới chỉ giới hạn trong phạm vi “vua biết mặt chúa biết tên” thì ngày nay chúng đã đến với bàn ăn của người Việt. Trong số đó, không thể không kể đến tôm hùm bông, một nét tinh hoa của nền ẩm thực đương đại để nhớ để thương cho biết bao thực khách.

Tôm hùm bông – Món quà quý giá của biển khơi

Tôm hùm bông là loài hải sản cao cấp, một món quà quý giá đến từ biển khơi. Không dừng lại ở chế biến món ăn, ngày nay tôm hùm bông còn là món quà đắt giá và sang trọng nhất để biếu tặng người thân, gia đình hoặc đối tác… Bên ngoài, nó có màu xanh dương pha lá cây, sinh sống chủ yếu ở các vùng biển sâu Nha Trang và Bình Thuận, nước trong sạch, ấm nóng.

Thịt tôm hùm bông giàu dinh dưỡng lành mạnh, nhiều protein và ít chất béo bão hòa, lượng calo và cholesterol thấp hơn so với các loại thịt khác. Điều này khiến nó trở thành món ăn không ngừng được thực khách yêu mến và phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng kể cả những người giảm cân cũng có thể ăn thoải mái mà không sợ béo. Omega 3 có trong thịt tôm hùm bông được hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ chứng nhận có tác dụng kìm hãm và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Ngày nay, tôm hùm bông vẫn được tôn vinh là vua của các loại hải sản và không ngừng được nâng tầm vị thế trong nền ẩm thực hiện đại bởi giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thịt tôm hùm bông trắng trong, giòn ngọt, đậm vị biển, ăn đến đâu nhớ lâu đến đấy. Ngoài ra, mọi tinh túy của nó còn thể hiện ở phần gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm bông đem nấu cháo có vị béo, thơm, ngon tuyệt hảo và rất thanh đạm.

Do nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao cùng với quá trình đánh bắt liên tục nên nguồn tôm hùm bông tự nhiên trên biển Đông đang ngày càng cạn kiệt. Vì thế để thưởng thức tôm hùm bông tự nhiên hiện nay không hề dễ dàng đối với các thực khách. Thấu hiểu niềm mong mỏi đó, Thế giới Hải sản không ngừng nỗ lực bám biển, nằm vùng tại các ngư trường lớn để thu mua về những con tôm hùm tự nhiên, tươi roi rói đem đến bàn ăn để thỏa lòng mong ước của những người sành ẩm thực.

Tôm hùm bông – Một nét tinh hoa trong nền ẩm thực Việt đương đại

Tôm hùm bông hiện là hải vị thượng đẳng được nhiều thực khách yêu thích. Dưới bàn tay tài hoa của những đầu bếp nổi danh của Thế giới Hải sản, nó được chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc đáo, hội tụ đầy đủ tinh hoa của ẩm thực hiện đại như sashimi tôm hùm bông, tôm hùm bông bỏ lò phô mai, lẩu tôm hùm bông… Dù được chế biến theo cách nào thì thịt tôm hùm bông vẫn ngon tự nhiên, đượm mùi biển cả. Thực khách đến nhà hàng Thế giới Hải sản thưởng thức tôm hùm bông để thấu, để ngấm và để khắc sâu thêm niềm tự hào về nền ẩm thực nước nhà.

Tôm hùm bông bỏ lò phô mai hiện đã trở thành món chính của Thế giới Hải sản được nhiều thực khách ưa chuộng và không thể vắng bóng trong những bữa tiệc sang trọng, đẳng cấp. Tại nhà hàng, các đầu bếp đã sáng tạo và nâng tầm món ăn này bằng sự kết hợp các nguyên liệu đỉnh cao. Tôm hùm bôm Bình Ba Nha Trang sánh đôi cùng fomai sữa cừu Monte Cristo của nước Pháp tạo nên hương vị thơm lừng, béo ngọt, mướt mà, xa hoa mà duyên dáng, hội tụ đầy đủ tinh hoa của 2 nền ẩm thực Á – Âu, trở thành nữ hoàng thống trị trên những bàn tiệc. Với những giá trị cao quý, món ăn này được các doanh nhân yêu thích để thiết đãi đối tác quan trọng.

Tinh hoa của nền ẩm thực Nhật hội tụ và tỏa sáng trong món Sashimi tôm hùm bông. Thịt tôm hùm bông tự nhiên vẫn giữ nguyên vị tươi ngon, khi thưởng thức như tan trong miệng vị mát lành, tinh khiết của biển cả.

Tôm hùm bông không chỉ là món quá vô giá đến từ biển khơi mà nó còn là một nét tinh hoa tỏa sáng trong nền ẩm thực đương đại. Thưởng thức những món ăn được chế biến từ tôm hùm bông tự nhiên của nhà hàng Thế giới Hải sản để chúng ta thêm khắc sâu niềm tự hào dân tộc. Dải đất hình chữ S bên bờ biển Đông, không chỉ có rừng vàng, biển bạc, đất phì nhiêu mà còn nuôi dưỡng những con người tài hoa đã và đang làm rạng danh nền ẩm thực hiện đại nước nhà và không ngừng vươn tầm ra thế giới.